ผู้บริโภค กทม. บุกให้กำลังใจ สุทธิชัย หยุ่น รับทราบข้อกล่าวหาหมิ่น SLC

IMG 5606
เครือข่ายผู้บริโภคกรุงเทพมหานคร เครือข่ายครอบครัว และประชาชน มอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ สุทธิชัย หยุ่น ผู้บริหารเนชั่นที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท SLC และผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 หวังประชาชนได้รับข้อมูลที่หลากหลาย

วันนี้ (12 มี.ค. 58 / สน.ตลาดพลู) นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานบริษัท เนชั่น มัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด มหาชน นำทีมผู้บริหารในเครือ อาทิ น.ส.ดวงกมล โชตะนา กรรมการผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และกรรมการผู้มีอำนาจ บริษัทกรุงเทพธุรกิจมีเดีย จำกัด, นายจักรกฤษ เพิ่มพูล บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา, นายสุพจน์ เพียงศิริ, น.ส.เบ็ญจวรรณ เฝ่าจินดามุข และ น.ส.ณัฐวรา แสงวารินทร์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กรณีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 หลังจากที่บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ 1999 จำกัด มหาชน หรือ SLC เข้าแจ้งความดำเนินคดีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายสุทธิชัย ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันที่ผ่านมาการนำเสนอข่าวของเนชั่นยึดความถูกต้องเป็นสำคัญมานานกว่า 44 ปี และปกป้องการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน ขณะเดียวกันก็พร้อมตรวจสอบการซื้อหุ้นของ SLC ที่มากกว่าปกติ จนสร้างความกังวลใจกับพนักงานและผู้ใช้บริการ จึงมีการตั้งคำถามไปถึงผู้ลงทุนว่าเขามีเจตนาตรงกับเราหรือไม่ และพร้อมต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด

ด้าน นายชูชาติ สุกันต์ ผู้ประสานงานศูนย์ประสานงานหลักประกันสุขภาพภาคประชาชนโซนธนบุรีเหนือ พร้อมด้วย เครือข่ายผู้บริโภคกรุงเทพมหานคร เครือข่ายครอบครัว และประชาชน กว่า 20 คนมอบดอกไม้ให้กำลังใจนายสุทธิชัย หยุ่น พร้อมแสดงเจตจำนงว่าประชาชนต้องการรับข้อมูลข่าวสารที่หลากหลาย ต้องการดูข่าวหลายช่อง หลายบริษัท เพื่อไม่ให้ประชาชนถูกครอบงำจากสื่อ

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน:

|

พิมพ์ อีเมล